Nắp bể cáp là gì?

Nắp bể cáp là gì?

Bể cáp được hiểu là một khoang ngầm dưới mặt đất, sử dụng để lắp đặt cáp, chứa các măng sông cũng như dự trữ cáp (dây cáp, hệ thống cáp dùng trong điện, công nghệ thông tin mạng,…). Còn nắp bể cáp thông tin điện lực hay còn gọi là nắp bể cáp viễn thông được hiểu là nắp được sử dụng để đậy/ bao phủ trên bề mặt hở của bể cáp
Nắp bể cáp là gì? Đây là một trong những thắc mắc nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Tên gọi đầy đủ của sản phẩm này là nắp bể cáp thông tin. Nó được sử dụng cho những khu vực điện để bảo vệ cho người lao động và các đồ đạc điển cất giữ bên trong. Trong đó, bể cáp là một khoang ngầm dưới mặt đất, là nơi để lắp đặt cáp, chứa các măng sông cũng như dự trữ cáp (dây cáp, hệ thống cáp dùng trong điện, công nghệ thông tin mạng,…).

Những đặc điểm của nắp bể cáp.

Trong các loại nắp bể cáp hiện nay, nắp bể cáp thông tin – nắp bể cáp viễn thông là loại phổ biến nhất. Nó được sản xuất chủ yếu từ gang, composite,… Trong đó, dù được thiết kế theo bất cứ chất liệu gì thì nắp bể cáp cũng có một số ưu điểm như:
  • Độ bền cao
  • Khả năng chịu tải tốt
  • Giá thành hợp lý
  • Tính thẩm mỹ cao
  • Ít bị bào mòn, ảnh hưởng từ các yếu tố tác động bên ngoài.
  • Thiết kế thông minh tạo sự ma sát, có khả năng chống trơn trượt tốt

Các loại nắp bể cáp hiện nay

Nắp bể cáp còn được chia thành 3 loại chính dựa trên cấu tạo số lượng cánh. Cụ thể là:

Nắp bể cáp 2 cánh

Nắp Bể Cáp 2 Cánh

Loại nắp có 2 cánh là loại nắp bể cáp phổ biến hiện nay thường sử dụng sản phẩm ở phía dưới lòng đường. Trong đó, sản phẩm được thiết kế theo dạng lớp. Chất liệu chính được sử dụng thường là chất liệu gang cầu với 2 cánh được phủ sơn đen và lớp chống trượt. Thiết kế của sản phẩm còn có bản lề chống trộm, dễ mở sang cả hai bên để thực hiện thao tác.
Nắp bể cáp 2 cánh
Báo giá nắp bể cáp 2 cánh Tại đây
Đặc biệt, thiết kế của loại nắp bể cáp này rất thông minh. Khi mở nắp bể cáp thì chúng sẽ có cơ chế hãm lại chứ không đóng sập xuống gây nguy hiểm cho người lao động. Vì thế mà tình trạng tai nạn lao động cũng giảm thiểu được một phần lớn.

Nắp bể cáp 4 cánh

Nắp Bể Cáp 4 Cánh

Sản phẩm Nắp bể cáp 4 cánh có 4 nắp cánh lớn. 4 cánh này được thiết kế tạo theo hình tam giác và xếp cài vào nhau. Vì thế mà nắp bể cáp rất chắc chắn tối ưu cho sản phẩm tổng thể. Cả 4 cánh cửa đều có bản lề giữ cửa vô cùng chắc chắn và đảm bảo sự an toàn cao hơn.
Nắp bể cáp 4 cánh

Báo giá nắp bể cáp 4 cánh Tại đây

Bên cạnh đó, nắp bể cáp còn có các quai móc để giữ cánh cửa khi mở ra. Vì vậy mà quá trình thi công diễn ra dễ dàng hơn. Loại nắp bể cáp này rất đa dạng về kích thước và khả năng chịu tải.

Nắp bể cáp 6 cánh

Nắp Bể Cáp 6 Cánh Trọng Tải 40 Tấn

Sản phẩm nắp bể cáp 6 cánh cũng được thiết kế dạng hình tam giác và xếp chồng lên nhau. Các cạnh của của nắp đậy đều có gắn bản lề và móc giữ với độ mở lên tới 105 độ. Nhờ vậy là việc lắp đặt, sử dụng sản phẩm vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, nắp bể còn trang bị khóa bảo vệ giữ an toàn rất cao.

Sản phẩm nắp bể cáp 6 cánh
Báo giá nắp bể cáp 6 cánh Tại đây
Và cũng giống như sản phẩm nắp đậy bể cáp thông tin 2 cánh, sản phẩm này cũng được sơn đen bề mặt cùng với 1 lớp chống trượt phía trên. Sản phẩm này khi sản xuất có sự đa dạng về kích cỡ và khả năng chịu tải. Do đó, khách hàng sẽ có rất nhiều lựa chọn.
Bài viết là những chia sẻ về nắp bể cáp là gì? Các loại nắp bể cáp thông dụng hiện nay cho mọi người tham khảo.  Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với TISSCO.

TISSCO – CƠ SỞ SẢN XUẤT NẮP BỂ CÁP UY TÍN 

 Không phải cơ sở sản xuất nào cũng đáp ứng được cho khách hàng đầy đủ các yếu tố về nhu cầu về đơn hàng và chất lượng gia công.
TISSCO cam kết:
+ Chất lượng sản phẩm đảm bảo.
+ Báo giá nhanh, Giá cả cạnh tranh, không thông qua trung gian.
+ Máy móc thiết bị hiện đại, Gia công nhanh, giao hàng đúng tiến độ.
+ Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, nắm rõ kỹ thuật đảm bảo mang đến sản phẩm phù hợp nhất với công trình dự án của quý khách hàng.
Nhấp vào link để mua nắp hố ga giá tốt nhất thị trường: gangthepthainguyen
Quý khách có nhu cầu lắp đặt sản phẩm, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.
Nhà máy: Tổ 10, Phường Tích Lương, Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
Email: gangthepthainguyen.mk@gmail.com
Hotline/Zalo: 076.727.0786/ 039.289.7537

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *