Ứng dụng của hộ lan trong công trình giao thông đường bộ

Đối với các tuyến đường giao thông đặc biệt là cao tốc cần có hành lang chắn để bảo đảm an toàn. Vì thế, Hộ lan ra đời như một giải pháp tối ưu nhất. Vậy, Ứng dụng của hộ lan mang lại là gì? TISSCO sẽ trả lời câu hỏi thắc mắc của mọi người khi lựa chọn, lắp đặt sản phẩm này. Bài viết này sẽ đi sâu tìm hiểu về đặc tính cấu tạo và các ứng dụng của hộ lan mền; hộ lan tôn sóng.
MUA NẮP GA GIÁ RẺ => TẠI ĐÂY

Hộ lan là gì?

Hộ lan là một loại lan can bảo vệ đó là một thiết bị an toàn bằng kim loại được đặt dọc theo mép đường để ngăn người lái xe rời khỏi lòng đường. Lan can bảo vệ thường bảo vệ người lái xe ô tô không vào dốc hoặc ngăn va chạm với các vật thể như cây cối hoặc cột cầu bên ngoài lòng đường. Tránh va chạm như thế này có thể cứu sống và ngăn ngừa thương tích nghiêm trọng. Thanh chắn hấp thụ năng lượng từ vụ va chạm và chuyển hướng xe trở lại đường nơi nó có thể dừng lại an toàn.
Hộ lan có nhiều loại tuy nhiên ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu loại hộ lan phổ biến nhất là: Hộ lan mềm tôn sóng.

Hộ lan mền là gì

Hộ lan mềm hay còn được gọi là tường hộ lan mềm, hộ lan tôn sóng hay hộ lan tôn lượn sóng. Đây là một hệ thống bao gồm các cột sóng, tấm sóng và hai thanh đầu, cuối, có tác dụng chính là giúp phương tiện không bị lệch hướng khỏi đường di chuyển. Hiện nay, Hộ lan tôn sóng được làm từ vật liệu thép mạ kẽm nhúng nóng độ bền lên tới 15 năm).Tùy thuộc vào địa hình lắp đặt mà sẽ sử dụng tấm sóng có kích cỡ khác nhau, cụ thể:

Bước cột sóng 2m chiều dài tấm sóng 2320 mm
Bước cột sóng 3m chiều dài tấm sóng 3320 mm
Bước cột sóng 4m
chiều dài tấm sóng 4320 mm
Bước cột sóng 5m chiều dài tấm sóng 5320 mm
…..
Hộ lan còn được bố trí thêm tiêu phản quang hình tam giác để cảnh báo tuyến đường hay xảy ra tai nạn, đường đèo núi..

Thiết kế hộ lan.

Bản vẽ hộ lan tôn sóng
Hộ lan được thiết kế với kiểu dáng trụ đứng cố định và nối liền với nhau bằng
Thép tấm có chiều dày 3mm – 4mm được cán thành chữ W, chiều dài tiêu chuẩn của Hộ lan tôn lượn sóng là 2,32m; 3,32m; 4,32m hoặc theo yêu cầu riêng của thiết kế. Tôn hộ lan được mạ kẽm nhúng nóng theo tiêu chẩn ASTM A-123
Mua khe co dãn: Tại đây
Ngoài ra để lắp đặt một hệ thống hộ lan tôn sóng hoàn chỉnh, còn phải tính toán thêm chi phí: cột đệm, bu lông, tấm đầu, tấm cuối và tiêu phản quang.

Vật liệu dùng để sản xuất hộ lan.

Phổ biến hiện nay là dùng thép SS400 theo tiêu chuẩn JIS G3101: giới hạn bền kéo: >399Mpa; giới hạn chảy >249Mpa, độ giãn dài >20% (theo tiêu chuẩn thí nghiệm thép)

Ứng dụng của hộ lan.

  • Sử dụng, lắp sản phẩm ở các vị trí, tuyến đường quan trọng đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện di chuyển qua các tuyến đường đó.
    Ví dụ: Khi các xe tải hay các xe contornor gặp tình huống nguy hiểm, các thanh hộ lan này có thể cản và ngăn việc phương tiện lao ra khỏi trục đường chính, giảm bớt xung lực, tốc độ khi phương tiện va chạm mạnh, tai nạn liên hoàn.
  • Các thanh hộ lan tuy được lắp đặt ở ngoài trời chịu tác động và sự va chạm của mọi tác nhân như thời tiết, va chạm.. nhưng vẫn có tuổi thọ lâu năm. Sản phẩm này thường có tuổi thọ lên tới 10, 30 năm. Vì thế, khi lắp đặt các thanh hộ lan sẽ giúp cho các công trình giao thông tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư khi thi công.

Đặt mua và thi công hộ lan tôn sóng ở đâu uy tín?

Mặc dù, giá bán và lắp đặt hộ lan tôn sóng có sự chênh lệch và có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau do còn tùy thuộc vào những yếu tố như:
  • Nhân công.
  • Giá thép thị trường.
  • Khối lượng hộ lan.
Nhưng, Hộ lan tôn sóng TISSCO luôn cam kết giá thành phù hợp nhất, đảm bảo chất lượng theo quy định về sản xuất hộ lan. Đảm bảo chất lượng vật liệu đầu vào để Khả năng chống va đập, chịu lực của sản phẩm là tối ưu nhất, sản phẩm luôn được mạ kẽm nhúng nóng đáp ứng tuổi thọ công trình 10 đến 20 năm. TISSCO luôn là sự lựa chọn khiến bạn yên tâm nhất.
Quý khách có nhu cầu lắp đặt sản phẩm, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.
Nhà máy: Tổ 10, Phường Tích Lương, Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
VP: Tòa HUD 3, Số 123 Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông. T.P Hà Nội
Email: gangthepthainguyen.mk@gmail.com
Hotline/Zalo: 076.727.0786/ 039.289.7537
Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *